Cùng thưởng thức món cháo cá lóc thơm ngon và hấp dẫn. Cùng đặt vé máy bay Sài Gòn đi Buôn Ma Thuột giá rẻ để được đến ăn cháo cái Buôn Trấp
![](http://dacsantaynguyen.vn/images/taynguyennews/bmt24h/monpho/chao_ca_buon_trap.jpg)
Buôn Trấp có nhiều ao hồ và sông suối, cá tôm ở đây cũng nhiều như đặc ân của thiên nhiên ban tặng nhưng cá lóc có lẽ là loài cá ngon nhất vùng sông nước. Cá lóc thịt nhiều, dai, thơm, làm được nhiều món ngon. Ấn tượng nhất ở đây là món cháo cá lóc của người Mường. Lãng khách gần xa đến đây thường được giới thiệu món ăn này như đặc sản của Buôn Trấp.
Đặc biệt, nó vừa mang nét riêng của người Mường vừa có vị ngon của món ăn nhiều vùng quê, tạo nên nét độc đáo trong văn hóa và ẩm thực.
Cá lóc bắt về thường được bỏ vào chum, bể nuôi mấy ngày để cá đói cho sạch ruột. Khi làm cá, đánh vảy, mổ bụng cá chỉ bỏ mật. Bộ lòng cá lóc ăn thơm và có vị béo rất ngon. Dùng dao cắt ngang thịt cá gọi là khứa, ướp gia vị sẽ mau thấm và thấm đều vào thịt cá. Cháo nấu chín cho vào nồi nhỏ rồi mới đặt cá lóc ướp vào đun lên. Vị ngon ngọt của cá lóc theo nước hòa vào cháo.
Hương thơm sông nước hòa với nắng gió ruộng đồng, hương thơm vườn quê trong tỏi, trong rau thơm húng quế. Vị ngon và hương thơm sẽ tạo ấn tượng khó phai cho bất cứ ai một lần thưởng thức món ăn này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét